Đào tạo trực tuyến y khoa - Cơ hội cập nhật kiến thức toàn diện cho nhân viên y tế

Ngày đăng: 31/7/2022 10:07

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN Y KHOA

 CƠ HỘI CẬP NHẬT KIẾN THỨC TOÀN DIỆN CHO NHÂN VIÊN Y TẾ

Phương Bảo và các cộng sự

 

Bệnh viện Bạch Mai đã hoàn thành tổ chức chuỗi đào tạo trực tuyến gồm 20 khóa học với các nội dung đa dạng được tổ chức liên tục trong tháng 7 năm 2022. Đây là chuỗi đào tạo hoàn toàn miễn phí và được áp dụng những ứng dụng công nghệ mới nhất dành cho đào tạo giúp việc kết nối, cập nhật, đánh giá hoạt động cập nhật chuyên môn cho các nhân viên y tế từ khắp mọi miên đất nước được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Giảng viên và học viên đều được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ trong suốt thời gian diễn ra khóa học nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất

 

Chuỗi đào tạo diễn ra từ ngày 04-29/7/2022 với các chủ đề được lựa chọn dựa vào nhu cầu của học viên hiện tại đã thu hút được đông đảo học viên tham dự. Đặc biệt, chương trình đã dành khóa học đầu tiên về kết nối đào tạo trực tuyến, với học viên là các cán bộ phụ trách kỹ thuật trong các buổi hội chẩn trực tuyến của các đơn vị. Đây là việc rất quan trọng giúp các đơn vị tuyến dưới tháo gỡ khó khăn về mặt kỹ thuật, phá bỏ rào cản, giúp dễ dàng kết nối với đơn vị tuyến đầu như Bệnh viện Bạch Mai nhằm trao đổi chuyên môn, trợ giúp người bệnh dù ở bất kỳ đâu trong thời gian nhanh nhất.

Giảng viên của khóa đào tạo Kỹ thuật kết nối đào tạo trực tuyến đến từ Viettel

 

Tiếp theo là 19 khóa đào tạo còn lại, thuộc lĩnh vực chuyên môn là 12 chuyên khoa như Tim mạch, Cấp cứu, Sản khoa…Các khoá học đem đến những kiến thức từ cơ bản đến cập nhật mới nhất về chuyên ngành. Theo khảo sát của Ban tổ chức gửi học viên cuối mỗi khóa học, đa số cho rằng khóa học rất cần thiết với công việc và nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, chuỗi đào tạo đã ghi nhận được nhiều nhận xét tích cực của các thầy cô như: ứng dụng công nghệ hiện đại, giao diện đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dạy, trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy tốt. Về phía người học cũng có những nhận xét tích cực về sự nhiệt tình của giảng viên và sự tận tâm và chu đáo của Ban tổ chức.

BSCKII. Vũ Công Khanh, Phó trưởng khoa Phụ - Sản trong buổi giảng trực tuyến

 

Các khóa học đã thu hút hơn 9.000 lượt học viên tham gia đào tạo. Đặc biệt khóa học số 19 “Cập nhật xử trí cấp cứu ban đầu đã ghi nhận hơn 1.000 lượt học viên tham gia trực tiếp. Khảo sát cuối mỗi khóa cho thấy, học viên tham gia đều cảm thấy hài lòng và mong muốn Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức thêm nhiều những khóa học tương tự trong thời gian sắp tới.

Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến liên tục tổ chức các khoá đào tạo, truyền thông cho các đối tượng là nhân viên y tế cũng như người dân, giúp cập nhật chuyên môn đội ngũ y tế cũng như kiến thức chăm sóc sức khoẻ của cộng đồng./.

 

 

 

 

 

 


 [MOU1]Bỏ nền đen phía sau, rất xấu. Chỉnh thành phông chữ Times New Roman

Các tin khác