Khảo sát, tư vấn phát triển chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh

Ngày đăng: 6/8/2022 14:41

Khảo sát, tư vấn phát triển chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

Thị xã Kỳ Anh là đơn vị hành chính nằm phía nam tỉnh Hà Tĩnh, cách xa Bệnh viện tỉnh và các trung tâm y tế lớn.

Trong những năm qua thị xã Kỳ Anh đã có nhưng bước phát triển, bứt phá về kinh tế - xã hội vượt trội với một số dự án lớn đang được triển khai trên địa bàn, đặc biệt là Khu kinh tế Vũng Áng.

          Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh là bệnh viện hạng II tuyến huyện, trực thuộc Sở Y tế Hà Tĩnh. Được thành lập theo quyết định số 1166/QĐ-UBND Ngày 29/04/2008 UBND tỉnh Hà Tĩnh; và chính thức đổi tên thành bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh theo quyết định số 1999/QĐ-UBND ngày 18/7/2016 UBND tỉnh Hà Tĩnh.

          Nhận được công văn đề xuất hỗ trợ chuyên môn của Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh về việc xin cử cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chuyên môn, khảo sát và tư vấn giúp đơn vị phát triển chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh. Được sự đồng ý của lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, đoàn công tác của đơn vị do BSCKII. Phan Hoàng Giang – Giảng viên của Trung tâm Điện Quang làm trưởng đoàn đã tới triển khai hoạt động nói trên.

BSCKII. Phan Hoàng Giang – Trung tâm Điện Quang của Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn các cán bộ khoa Chẩn đoán hình ảnh

           Kết thúc một ngày tham quan cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc; trao đổi, phỏng vấn lãnh đạo và các cán bộ của khoa Chẩn đoán hỉnh ảnh của Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh; đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi làm việc với BSCKI. Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo và cán bộ khoa Chẩn đoán hỉnh ảnh của đơn vị. BSCKII. Phan Hoàng Giang – trưởng đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai góp ý rằng, trong thời gian tới để triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về Chẩn đoán hình ảnh cần hoàn thiện một số các điều cần thiết như sau:

  • Tình hình nhân lực của đơn vị hiện tại đang có vấn đề chảy máu chất xám như sau Bác sỹ CKI chẩn đoán hình ảnh hàng năm bệnh viện đều cử người đi đào tạo. Nhưng sau khi đào tạo xong chỉ trở về đơn vị công tác từ 12 năm sau đó sẽ tự bỏ ra ngoài làm việc cho các đơn vị tư nhân
  • Đơn vị đã triển khai được rất nhiều các kỹ thuật như X Quang cơ bản, siêu âm tổng quát, chụp cắt lớp C
  • Về trang thiết bị, máy móc đều rất tốt tuy nhiên có một vài đầu dò đang bị lỗi cần sửa ngay để triển khai tiếp tục các hoạt động của đơn vị
  • Đơn vị cũng đã có hệ thống PAX để trao đổi kết quả chụp phim rất thuận tiện tuy nhiên cần cử thêm các cán bộ chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh đi học thêm các kỹ thuật chuyên sâu hơn để phục vụ cho nhu cầu ngày càng phát triển của người dân nơi đây.

Các tin khác